Search
Thứ 4, 17/05/2017, 17:00 PM

Trung Quốc triển khai trái phép vũ khí chống người nhái ở Trường Sa QS

Trung Quốc triển khai trái phép vũ khí chống người nhái ở Trường Sa QS

Reuters dẫn lại thông tin trên báo TQ cho biết, TQ đã triển khai trái phép các dàn phóng rocket trên Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam để ngăn chặn người nhái.

Trung Quốc triển khai trái phép vũ khí chống người nhái ở Trường Sa QS

Cụ thể, trên tài khoản WeChat, tờ Thời báo quốc phòng của Trung Quốc cho biết:

Các hệ thống phóng rocket chống người nhái CS/AR-1 55mm (do tập đoàn Norinco chế tạo), với khả năng phát hiện, nhận dạng và tấn công lực lượng người nhái của đối phương, đã được triển khai (trái phép) trên Đá Chữ Thập (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam).

Đây là khu vực mà Trung Quốc đang đẩy mạnh các hoạt động bồi lấp, xây dựng và hóa phi pháp.

Tờ báo Trung Quốc không nói rõ hệ thống CS/AR-1 55mm được triển khai khi nào.

Trung Quốc triển khai trái phép vũ khí chống người nhái ở Trường Sa - Ảnh 1.

Hệ thống rocket chống người nhái CS/AR-1.

Hệ thống rocket CS/AR-1 được Trung Quốc giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm Chu Hải 2014, cấu tạo chủ yếu gồm có rocket chống người nhái, thiết bị khởi động và điều khiển, đạn sát thương người nhái.

Khi đó, Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) dọa dẫm rằng, những năm gần đây, Biển Đông "liên tục đối mặt với thách thức, đe dọa của một số nước", và CS/AR-1 là dùng để "làm khiếp sợ" những nước "có ý đồ gây rối".

Chưa hết, Hoàn Cầu còn không ngần ngại bộc lộ dã tâm khi tuyên bố Trung Quốc có thể triển khai hệ thống CS/AR-1 trên các đảo đá mà nước này xây dựng/chiếm đóng trái phép ở Biển Đông để "bảo vệ an toàn" cho lực lượng trên đảo.

Ngoài ra, CS/AR-1 cũng có thể trở thành một phần trong hệ thống vũ khí phòng vệ khu vực lân cận tàu chiến mặt nước.

Khi tàu chiến dừng, cập bến, neo đậu, CS/AR-1 áp dụng phương thức bắn độc lập, bắn nhóm hoặc bắn đồng loạt, tiêu diệt có hiệu quả các mục tiêu di động nhỏ khu vực dưới nước lân cận như người nhái, bảo đảm an toàn cho bản thân tàu chiến.

Hoàn Cầu đặc biệt nhấn mạnh rằng, mặc dù tiếng ồn sinh ra từ hoạt động bơi của người nhái rất nhỏ nhưng loại vũ khí mới này có thể dò tìm được và tiến hành tấn công đối với người nhái.

Theo tuyên truyền của Trung Quốc, tầm bắn hiệu quả của CS/AR-1 là 2 km, nước này hiện nay còn đang nghiên cứu phát triển rocket có tầm bắn xa hơn.

 
theo Thời đại.


1.36152 sec| 770.414 kb