Search
Thứ 5, 22/02/2018, 10:52 AM

Chồng sản phụ cùng 15 đồng bọn hành hung hai bác sĩ ở Yên Bái trọng thương

Chồng sản phụ cùng 15 đồng bọn hành hung hai bác sĩ ở Yên Bái trọng thương

Vừa ra khỏi phòng mổ, hai bác sĩ Ninh và Trung bất ngờ bị Lê Hồng Nam cùng nhiều nam thanh niên khác dùng đèn pin đập vào đầu, hành hung.

Chồng sản phụ cùng 15 đồng bọn hành hung hai bác sĩ ở Yên Bái trọng thương

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 11h40 phút ngày 20/2 (mùng 5 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018), hai bác sĩ tại Sản Nhi Yên Bái đã bị hành hung.

Thông tin với PV về sự việc trên, ông Nguyễn Văn Phong - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái cho biết, vào khoảng 11h ngày 20/2, Lê Hồng Nam (SN 1985) đã đưa vợ là sản phụ Quách Thị Phương Thảo (SN 1993, cùng trú tại phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai), vào Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái để sinh con.

Khi vào viện, người nhà sản phụ yêu cầu bác sĩ mổ lấy thai ngoài 11h ngày 20/2 nên sau khi thăm khám, bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật lấy thai và sản phụ Thảo được chuyển vào phòng mổ.

"Trong quá trình mổ, Lê Hồng Nam đã trèo lên lan can để quay phim, chụp ảnh. Một nữ hộ sinh của chúng tôi đi qua phát hiện và bảo Nam là chỗ này không trèo được, xuống đi. Tuy nhiên, Nam đã lăng mạ và chửi bới lại, rồi nói tý mổ xong Nam gặp ai sẽ đánh người đó.

Lúc này, các bác sĩ ở kíp mổ cũng lo lắng, nhưng được sản phụ nói rằng, chồng mình chỉ dọa thôi chứ không làm gì cả (sản phụ gây tê tủy sống nên vẫn tỉnh). Do đó, sau khi các bác sĩ phẫu thuật xong thì ra ngoài phòng mổ bình thường.

Nhưng vừa ra khỏi phòng mổ thì bác sĩ Phạm Hải Ninh (Khoa Gây mê hồi sức) và bác sĩ Hoàng Đức Trung (Khoa Sản) bị Lê Hồng Nam và 15 đối tượng khác do Nam gọi đến dùng đèn pin đập vào đầu, hành hung...", ông Phong thông tin.

Theo ông Phong, hai bác sĩ đã qua cơn nguy kịch và một bác sĩ bị khâu hơn 20 mũi ở mặt và đầu. Ngay sau khi hành hung bác sĩ, Lê Hồng Nam đã rời khỏi hiện trường.

"Đối tượng quá manh động, quá dã man, bác sĩ giúp gia đình đối tượng mổ theo yêu cầu và mẹ tròn con vuông mà lại hành hung bác sĩ như vậy", ông Phong nói.

Cùng về vấn đề trên, ông Nguyễn Văn Tuyến, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, người nhà của sản phụ đã đánh, hành hung hai bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi Yên Bái khiến bác sĩ bị rách da đầu. Hiện tại, hai bác sĩ đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái.

Công an thành phố Yên Bái đang phối hợp với lực lượng chức năng truy bắt đối tượng Lê Hồng Nam để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo Trí Thức Trẻ



1.36178 sec| 777.469 kb