Search
Thứ 2, 26/02/2018, 18:00 PM

Nhà gỗ của cán bộ kiểm lâm: "Anh em bên vợ tôi nhà ai cũng có điều kiện có tiếng ở đây"

Nhà gỗ của cán bộ kiểm lâm: "Anh em bên vợ tôi nhà ai cũng có điều kiện có tiếng ở đây"

Nhà gỗ của cán bộ kiểm lâm:

Anh Trần Việt Hùng cho biết, gia đình xây căn nhà trên với số tiền hơn 900 triệu đồng.

 

Căn nhà được xác định thuộc sở hữu của gia đình anh Trần Việt Hùng (29 tuổi, công tác tại Hạt kiểm lâm huyện Phong Thổ, Lai Châu).

Trần tình về giá trị của căn nhà trên báo Đất việt, chủ nhân của căn nhà cho biết, tổng số tiền xây căn nhà này chỉ hơn 900 triệu đồng.

Theo anh Hùng, căn nhà vợ chồng anh đang ở được xây dựng bằng sắt, thép, không phải gỗ. Chỉ duy nhất tầng 1 được ốp gỗ, còn bên ngoài và tầng 2 được xây bình thường. Số gỗ ốp ở tầng 1 cũng không phải gỗ quý mà toàn gỗ xoan.

"Tôi chỉ dám mua gỗ xoan của dân về ốp tường thôi chứ không có gỗ tự nhiên đâu, nhà nào có điều kiện mới làm được. Trong nhà chỉ có duy nhất bộ bàn ghế là tôi mua gỗ nhập khẩu, không phải gỗ tự nhiên ở đây. Bộ bàn ghế đó tôi mua với giá 190 triệu đồng, gỗ hương. Còn tất tần tật số gỗ ốp lẫn tiền công ốp ở tầng 1 tôi mất hơn 40 triệu", anh Hùng nói với báo trên.

Xây xong căn nhà trên hiện tại vợ chồng anh còn nợ ngân hàng 1,7 tỷ đồng do tiền vay trong quá trình làm nhà cũng như mua ô tô.

Nói về những tài sản của gia đình, anh Hùng cho biết chủ yếu nhờ bên gia đình vợ.

"Tôi quê ở Tuyên Quang, lên Lai Châu làm ăn và lấy vợ ở đây nên không có tài sản gì ở đây cả. Việc xây dựng được căn nhà như này là do bên phía nhà bố mẹ vợ tôi cho đất, chú thím bán vật liệu xây dựng thì cũng tạo mọi điều kiện giúp đỡ.

Còn tôi làm kiểm lâm cũng chỉ dựa vào đồng lương nhà nước chứ chưa mua được đất đâu, trong khi anh em bên vợ tôi nhà ai cũng có điều kiện có tiếng ở đây", anh Hùng nói trên báo Đất việt.

Nhà gỗ của cán bộ kiểm lâm: Anh em bên vợ tôi nhà ai cũng có điều kiện có tiếng ở đây - Ảnh 1.

Căn nhà gỗ của cán bộ kiểm lâm huyện Phong Thổ (Lai Châu) được chia sẻ trên mạng xã hội.

Trước đó, thông tin trên báo VTC News, ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu cũng xác nhận, căn nhà trên do vợ ông Trần Văn Hùng bỏ tiền ra làm.

"Vợ ông này buôn bán ở cái chợ gần nhà, vợ có rất nhiều tiền. Nhà cửa xây được là do đang, tháo vát nên nhiều tiền rồi mới bỏ ra làm, chứ ông này thì làm gì có xu nào, chụp ảnh khoe vớ vẩn lên mạng thế thôi. Tất cả là nhờ vợ hết đấy", ông Um nói.

Nói về giá trị của căn nhà, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lai Châu khẳng định: "Cái nhà gỗ của ông này đăng tải trên mạng thực ra ốp lát toàn gỗ xoan với các loại gỗ tạp tạp thôi, nó không đáng mấy đồng đâu.

 

Loại gỗ này rẻ tiền lắm, nhưng mà có điều khi chụp ảnh rồi đăng lên thì nhìn lung linh thế thôi. Chúng tôi đã xác minh, làm rõ và xem kỹ loại gỗ dùng để làm nhà rồi.

Kể cả bộ bàn ghế mà ông ấy khoe lên mạng cũng là loại rẻ tiền, loại này ở trên đây bán đầy ngoài chợ, nó không phải là gỗ quý đắt tiền gì đâu", báo VTC News ghi lời ông Um.

Tổng hợp

 

 

 

theo Thời đại1.38686 sec| 792.656 kb